Đánh giá Nexus 7 3G: Đáng đồng tiền bát gạo! 2
Nexus 7 chạy Android 4.1 (trái) và Nexus 7 chạy Android 4.2 (phải).
Google đã bày bán thiết bị  Google Nexus 7 dung lượng 32GB hỗ trợ kết nối HSPA+3G của nhà mạng AT&T, chạy hệ điều hành Android 4.2 mới nhất với mức giá chỉ 299 USD (~ 6 triệu đồng). Dưới đây là bài viết về những trải nghiệm chi tiết cùng chiếc Nexus 7 phiên bản 3G.
Phần cứng

Đánh giá Nexus 7 3G: Đáng đồng tiền bát gạo! 3
Chiếc Nexus 7 phiên bản 3G được giữ nguyên thiết kế của phiên bản hỗ trợ Wifi trước đó. Điểm duy nhất khác biệt trên thiết bị này chính là sự xuất hiện của khe cắm thẻ sim có thể hỗ trợ bất cứ nhà mạng GSM nào ở cạnh trái của máy. Để tháo khe cắm thẻ sim người dùng cần sử dụng một chiếc kẹp giấy hoặc vật dụng có đầu nhỏ để đẩy vào lỗ tròn bên ngoài khe cắm, sau đó khe cắm sim sẽ bật ra.
Đánh giá Nexus 7 3G: Đáng đồng tiền bát gạo! 4
Phần khe cắm thẻ sim được Google thiết kế rất tốt khi có độ khít cao và không hề bị nổi hẳn lên so với phần vỏ máy xung quanh. Người dùng có thể vuốt tay nhẹ nhàng dọc thân máy mà khó nhận ra được vị trí tích hợp khe cắm thẻ sim trên Nexus 7 phiên bản 3G.
Cũng tương tự như Nexus 4, chiếc máy tính bảng Nexus 7 phiên bản 3G không hỗ trợ kết nối mạng LTE, chính vì thế tốc độ kết nối mạng của Nexus 7 chưa thực sự tối ưu so với các thiết bị smartphone và tablet mới trên thị trường hiện nay. Với kết nối mạng HSPA+3G của nhà mạng AT&T, Nexus có tốc độ tải về vào khoảng 3-5Mbps và tải lên vào khoảng 1-2Mbps.
Đánh giá Nexus 7 3G: Đáng đồng tiền bát gạo! 5
Vị trí khe cắm thẻ sim trên Nexus 7 3G.
Tốc độ kết nối này hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu duyệt web, check mail hay lướt mạng xã hội của người dùng, tuy nhiên để theo dõi các video HD trên Youtube thì thiết bị cần đến một khoảng thời gian ngắn để load dữ liệu. Bù lại khả năng bắt sóng 3G của Nexus 7 rất tốt chỉ trừ trường hợp thiết bị nằm sâu ở tầng hầm dưới mặt đất hoặc những khu vực không phủ sóng di động.
Đánh giá Nexus 7 3G: Đáng đồng tiền bát gạo! 6
Nexus 7 phiên bản 3G vẫn được trang bị vi xử lý lõi tứ Tegra 3 tốc độ 1.2GHz, RAM 1 GB với dung lượng bộ nhớ 32GB. Sản phẩm sở hữu màn hình IPS 7 inch có độ phân giải 1280 x 800 pixel và độ sáng lên tới 400 nit giúp hiển thị những hình ảnh hết sức chi tiết và sắc nét.
Phần mềm


Đánh giá Nexus 7 3G: Đáng đồng tiền bát gạo! 7
Hầu như mọi kết quả thử nghiệm hoạt động trên cả 2 phiên bản Wifi và 3G của Nexus 7 đều cho ra kết quả khá tương đồng với nhau, tuy nhiên phiên bản 3G cũng mang lại một điểm ấn tượng đáng chú ý đấy chính là thời lượng pin. Trải qua quá trình test pin được TheVerge đặt ra, chiếc Nexus 7 3G có thể duyệt hàng loạt trang web và hình ảnh độ phân giải cao với độ sáng màn hình mặc định là 65% trong suốt khoảng thời gian 5 giờ 50 phút.
Đánh giá Nexus 7 3G: Đáng đồng tiền bát gạo! 8
Trong khi đó, cũng với bài test tương tự, phiên bản Nexus hỗ trợ Wifi chỉ có thời lượng lâu hoạt động lâu hơn phiên bản 3G đúng vỏn vẹn 10 phút. Điều này có nghĩa là với những người dùng thông thường, họ có thể sử dụng chiếc máy tính bảng này trong vài ngày sau một lần sạc đầy pin.
Đánh giá Nexus 7 3G: Đáng đồng tiền bát gạo! 9
Một số vấn đề từng xuất hiện trên phiên bản trước cũng tồn tại với Nexus phiên bản 3G chẳng hạn như giới hạn dung lượng (chỉ 32GB mà không hỗ trợ khe cắm thẻ để nâng cấp) hay Play Store chưa có nhiều nội dung có chiều sâu như AppStore, không có nhiều ứng dụng tốt dành cho các thiết bị máy tính bảng Android.
Đánh giá Nexus 7 3G: Đáng đồng tiền bát gạo! 10
Mọi chương trình, tính năng, hỗ trợ trên Nexus 7 Wifi đều được giữ nguyên đối với Nexus 7 3G tuy nhiên phiên bản mới của sản phẩm máy tính bảng này được Google bổ sung một tính năng Radio không dây.
Đánh giá Nexus 7 3G: Đáng đồng tiền bát gạo! 11
Thiết bị có tính năng lựa chọn tải các file dung lượng lớn qua kết nối Wifi thay vì 3G để tiết kiệm chi phí.
Việc sử dụng một thiết bị hỗ trợ 3G sẽ khiến bạn khó có thể sống thiếu nó dù chỉ trong thời gian ngắn ở mọi lúc mọi nơi, điều mà các phiên bản chỉ hỗ trợ Wifi không làm được khi không có kết nối mạng. Ngay cả với chiếc máy tính bảng tối ưu như iPad 4, phiên bản chỉ hỗ trợ Wifi cũng khó làm hài lòng người dùng thường xuyên mang thiết bị bên mình và hay di chuyển nhiều vị trí khác nhau.

Chấm điểm
Thiết kế: 8/10
Màn hình: 8/10
Camera: 6/10
Loa: 8/10
Hiệu năng: 9/10
Phần mềm: 9/10
Thời lượng pin: 7/10
Hệ sinh thái: 7/10

0 comments:

Post a Comment

 
http://giaohangmienphi.net http://doviethung.hanoiinfo.net http://tuvanduhoc.chotragop.net http://hocbongduhoctotnhat.blogspot.com http://chuongtrinh.moicapnhat.net http://tuanthienmmot043.blogspot.com
Top