Tại tỉnh Ninh Bình, trong hơn 1 tuần giáp Tết Nguyên đán, 3 Đoàn rà soát liên ngành đã tiến hành soát VSATTP trên địa bàn 8/8 huyện, thị xã, thị thành với tổng số 30 cơ sở (trong đó http://kenhduhoc.Vn/tag/tai-sao-singapore-la-noi-hoc-tap-tot/ 14 cơ sở sinh sản; 13 cơ sở kinh dinh, 3 cơ sở dịch vụ ăn uống) được rà soát.


Các đoàn đã phát hiện và xử lý 10 cơ sở vi phạm (chiếm 33,3%); phạt tiền 9 cơ sở với tổng số tiền phạt là 16.500.000đ; phạt cảnh cáo 1 cơ sở; tịch kí 50 kg nho khô, 375 lon nước giải khát, 14 kg bánh đa nem, 13 gói bánh quy vừng không rõ nguồn gốc xuất xứ; tiêu hủy tại chỗ 57 kg kẹo bắp quá hạn dùng; buộc cơ sở tự tiêu hủy 22 kg giò có dùng phụ gia hàn the độc hại; và buộc cơ sở khắc phục về ghi nhãn sản phẩm của 2000 hộp cơm cháy có nội dung tem nhãn chưa đúng quy định.


Nội dung vi phạm cốt của các cơ sở là kinh doanh hàng thực phẩm không có nguồn cội xuất xứ/kinh dinh hàng nhập lậu; không bảo đảm điều du học anh quốc 2013 kiện bảo quản ATTP theo quy định, không có Giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện ATTP, chưa khám sức khỏe và học tập tri thức về ATTP đầy đủ theo quy định, sinh sản kinh dinh hàng không bảo đảm chất lượng, hàng quá hạn sử dụng.


Từ ngày 14-24/1/2014, tỉnh Sóc Trăng cũng thành lập 3 Đoàn thanh tra, thẩm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn 8 huyện, 2 thị xã và 1 thành thị, tổng số cơ sở thanh tra, thẩm tra là 58 cơ sở, học bổng du học trong đó có 37 cơ sở sản xuất; 18 cơ sở kinh dinh thực phẩm; 3 cơ sở dịch vụ ăn uống. Kết quả, các đoàn thanh tra, thẩm tra đã xử lý vi phạm hành chính 16 cơ sở, số tiền phạt: 32.650.000 đồng.


Nội dung vi phạm đốn của các cơ sở là không bảo đảm ATTP trong quá trình sản xuất; không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; người lao động không mang, mặc trang phục bảo hộ lao động, không cập nhật kiến thức ATTP theo quy định; sử dụng giấy chứng nhận đủ sức khỏe đã hết hạn; gian lận ngày sản xuất trên nhãn sản phẩm, không ghi ngày sinh sản trên nhãn sản phẩm.


Tại tỉnh Nam Định, toàn tỉnh đã thành lập 242 đoàn thanh, rà soát các cấp. Nội dung thẩm tra tụ tập vào đối tượng sản xuất, kinh doanh thực phẩm nguy cơ như: Thực phẩm tươi sống, thực phẩm từ thịt, bánh kẹo, nước đái khát, rượu bia, các http://kenhduhoc.Vn/du-hoc-ha-lan-2013/ nhà hàng ăn uống và các kho hàng lưu http://kenhduhoc.Vn/5-thanh-pho-thu-hut-du-hoc-sinh-tai-my/ trữ thực phẩm.


Kết quả, các đoàn rà soát đã kiểm tra 11.009 cơ sở sinh sản, kinh dinh thực phẩm, trong đó có 271 cơ sở không đạt. Tổng số tiền phạt các cơ sở vi phạm về ATTP là 11,3 triệu đồng, 15 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm và đình chỉ hoạt động 2 cơ sở.


Theo Cục ATTP (Bộ Y tế) để góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân, bên cạnh việc kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP của các cơ sở dịch vụ ăn uống nhằm hạn chế tối đa các sản phẩm mất an toàn VSTP, Chi cục VSATTP các địa phương cần tiếp kiến tuyên truyền phổ biến các quy định, tri thức về ATTP cho chính những người dân để họ biết, hiểu và thay đổi hành vi hướng tới dùng các sản phẩm an toàn.


 Thúy Hà 


0 comments:

Post a Comment

 
http://giaohangmienphi.net http://doviethung.hanoiinfo.net http://tuvanduhoc.chotragop.net http://hocbongduhoctotnhat.blogspot.com http://chuongtrinh.moicapnhat.net http://tuanthienmmot043.blogspot.com
Top